TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO CON

TIÊU CHÍ CHỌN TRƯỜNG MẦM NON CHO CON

Ngày đăng: 13/01/2023 09:28 AM

  Với những kinh nghiệm chọn trường mầm non cho con này, phụ huynh có thể an tâm chọn môi trường giáo dục nền tảng vững chắc cho con em của mình. Mời quý phụ huynh cùng tham khảo.

  TIÊU CHÍ TRỌN TRƯỜNG MẦM NON

  1. Vị trí của trường mầm non

  Đây có thể là tiêu chí quan trọng nhất trong các Tiêu chí lựa chọn trường mầm non cho con của các bậc phụ huynh. Vị trí của trường có những ảnh hưởng nhất định đến sinh hoạt của phụ huynh và trẻ. Trẻ cần đến trường học và phụ huynh cần đi làm, đi công việc mỗi ngày. Vì vậy, vị trí của trường cần đáp ứng được sự thuận tiện về khoảng cách và thời gian di chuyển. Hầu hết, phụ huynh ưu tiên chọn lựa trường mầm non có bán kính cách nhà <10km để đưa đón trẻ dễ dàng hơn. 

  2. Thời gian sinh hoạt của trường

  Quỹ thời gian sinh hoạt của mỗi gia đình là khác nhau. Đặc biệt có những quý phụ huynh sẽ có lịch làm việc riêng. Lúc này, trường có thời gian sinh hoạt phù hợp sẽ là tiêu chí được nhiều phụ huynh chọn lựa. Như phụ huynh sẽ đón trẻ trễ hơn. Khi trường có thời gian sinh hoạt phù hợp với gia đình sẽ hỗ trợ nhiều cho phụ huynh trong việc chăm sóc trẻ. 

  3. Giờ đưa đón trẻ

  Thời gian đưa đón trẻ nếu quá cứng ngắc thì có thể phụ huynh sẽ e dè trong việc chọn lựa trường cho con. Giờ đưa đón trẻ của trường nếu linh động cho phụ huynh sẽ được ưu tiên. Phụ huynh có thể gửi trẻ sớm hoặc đón trẻ trễ hơn giờ quy định. Những thời gian chênh lệch này có thể được nhà trường hỗ trợ hoặc được xếp vào thời gian giữ trẻ ngoài giờ. Tiêu chí chọn trường mầm non cho con này luôn được phụ huynh quan tâm tìm hiểu.

  4. Mức học phí

  Học phí cũng là tiêu chí chọn trường mầm non cho con hàng đầu mà phụ huynh quan tâm. Mức học phí không chỉ dừng lại ở cao hay thấp, ít hay nhiều mà sâu hơn là trẻ nhận được những giá trị giáo dục nào, có tương xứng với mức học phí mà phụ huynh có thể đầu tư hay không. Vì vậy, phụ huynh nên yêu cầu trường mầm non cung cấp thông tin rõ ràng về học phí và các lợi ích cũng như dịch vụ mà nhà trường cung cấp, điều này sẽ giúp phụ huynh có được nhận định đúng đắn hơn.

  5. Đội ngũ giáo viên

  Để việc dạy học cho trẻ mầm non thành công không thể không nhắc tới một đội ngũ giáo viên chất lượng. Đội ngũ giáo viên phải được đào tạo chuyên môn, có nghiệp vụ bài bản tương ứng với phương pháp giáo dục mà trường áp dụng. Ngoài ra, giáo viên cũng là những cá nhân có đạo đức, phẩm chất tốt đẹp để tạo dựng nên thế hệ mầm non có tài và có tâm, có thể vững vàng tiến đến tương lai. Tuỳ vào mỗi trường mầm non, những tiêu chuẩn về giáo viên sẽ khác nhau. Ví dụ như, tiêu chuẩn về giáo viên trường quốc tế sẽ khác với trường công.

  Đội ngũ giáo viên là tiêu chí chọn trường mầm non cho con được nhiều phụ huynh quan tâm

  6. Cơ sở vật chất

  Cơ sở vật chất góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục trẻ mầm non. Bởi trường mầm non không chỉ là nơi trẻ được dạy học. Nơi đây, mỗi ngày trẻ đến trường sẽ vui chơi cùng thầy cô, bạn bè. Nơi đây cũng là nơi trẻ ăn uống và sinh hoạt cá nhân như vệ sinh, ngủ nghỉ. Tất cả những điều này để cho phụ huynh thấy rõ, hệ thống cơ sở vật chất của trường học, nhất là trường mầm non rất quan trọng.

  Trước tiên, phụ huynh nên tự đặt câu hỏi, mình muốn con được vui chơi, học tập trong môi trường như thế nào? Sau đó, phụ huynh dựa vào những tiêu chí này để có thể tham khảo thông tin bằng cách gọi điện tới Phòng Tuyển Sinh, hoặc trực tiếp ghé thăm trường để có những nhận định xác đáng nhất. 

  7. Tham khảo ý kiến các phụ huynh khác

  Thêm một nguồn thông tin đáng tin cậy cho phụ huynh khi chọn trường mầm non là tham khảo thông tin từ các phụ huynh đi trước hoặc nhận định của những người làm trong ngành giáo dục. Với những ý kiến khách quan, những thông tin từ thực tế… phụ huynh sẽ nhìn nhận được ngôi trường tương lai của con em mình rõ ràng và đầy đủ hơn.

  (Tham khảo bài viết của ISSP)